LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Thursday

చోప్సి

 




కావలసిన పదార్ధాలు :
నూడుల్స్ : ఒక ప్యాకెట్
కేరట్ : మూడు , సన్నగా పొడుగు ముక్కలుగా తరగాలి
బీన్స్ : ఇరవై , చిన్న చిన్న ముక్కలుగా తరగాలి
కాబేజీ : ఒక చిన్న ముక్క, సన్నగా తరగాలి
అల్లం: ఒక చిన్న ముక్క, సన్నగా , చిన్న చిన్న ముక్కలు తరగాలి
వెల్లుల్లి: నాలుగు రెబ్బలు , చిన్న చిన్న ముక్కలు తరగాలి
ఉల్లిపాయలు: రెండు, సన్నగా , చీలికలుగా తరగాలి
కార్న్ ఫ్లౌర్ : రెండు టేబుల్ స్పూన్లు
నూనె: వేయించటానికి సరిపడా
మిరియాల పొడి : అర టీ స్పూను, పొడి చెయ్యాలి
అజినమోటో: పావు టీ స్పూను
పంచదార: ఒక టీ స్పూను
టమాట సాస్: మూడు టేబుల్ స్పూన్లు
వినేగార్ : ఒక టేబుల్ స్పూను
ఉప్పు : రుచుకి సరిపడా
తయారు చేసే విధానము :
ముందుగా ఒక బాణీలో నూడుల్స్ మునిగేలాగ నీరు పోసి , ఆ నీటిలో ఒక స్పూను ఉప్పు , ఒక స్పూను నూనె వేసి బాగా మరగనివ్వాలి. తరువాత నూడుల్స్ ని ఆ నీటి లో వేసి బాగా ఉడకనివ్వాలి. నూడుల్స్ ఉడికాక వాటిని నుండి నీరు తీసేసి ఒక చిల్లుల పళ్ళెం లో వేసి పక్కన పెట్టి బాగా ఆరనివ్వాలి.

ఇప్పుడు ఒక బాణీలో వేయించటానికి సరిపడా నూనె వేసి కాగనివ్వాలి. బాగా ఆరిన నూడుల్స్ ఒక దోసెడు తీసుకొని ,పక్షి గూడులగా, చేసి కాగిన నూనేలో వేసి లేత బంగారు రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి.

అలా ఉడకబెట్టిన నూడుల్స్ అన్నిటిని వేయించుకోవాలి.

ఇప్పుడు ఒక బాణీలో రెండు టేబుల్ స్పూన్ల నూనె వేసి కాగనివ్వాలి. కాగిన నూనేలో సన్నగా తరిగిన అల్లం మరియు వెల్లుల్లి వేసి వేగనివ్వాలి. ఇప్పుడు సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ వేసి లేత బంగారు రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి.

ఇప్పుడు తరిగి పెట్టుకున్న కేరట్, వేగనివ్వాలి వేగనివ్వాలి కాబేజీ బాణీలో వేసి కూరలు ఉడికేదాకా వేగనివ్వాలి. కూరలు కొంచెం ఉడికినా ఇంకా కరకరలాడేలాగే ఉండాలి.

ఇప్పుడు మిరియాల పొడి, అజినమోటో, ఉప్పు మరియు పంచదార వెయ్యాలి. తరువాత టమాట సాస్ మరియు వినెగర్ కూడా వెయ్యాలి. ఇప్పుడు రెండు గ్లాస్ ల నీరు పోసి బాగా ఉడకనివ్వాలి( కూరలు ఉడక పెట్టినప్పుడు వచ్చిన నీరు ఉన్నా పొయ్యవచ్చు) .

రెండు స్పూన్ల కార్న్ ఫ్లోర్ తీసుకొని , దానిలో సరిపడా నీరు పోసి ఆ కార్న్ ఫ్లోర్ నీటిని బాణిలో ఉడుకుతున్న మిశ్రమం లో పోసి బాగా కలపాలి. సాస్ లాగా చిక్కపడేవరకు గ్యాస్ మీద ఉంచాలి.

ఇప్పుడు ఒక ప్లేట్ లో వేయించి పెట్టుకున్న నూడుల్స్ ముందుగా పెట్టి దానిమీద ఇందాక తయారుచేసిన సాస్ వేడి వేడిగా పోసి సర్వ్ చెయ్యాలి. చోప్సీ రెడీ......

No comments:

Post a Comment